cổng trượt không ray (cantilever gate) và cổng trượt truyền thống: Cái nào phù hợp với ngôi nhà của bạn ?

TÔ QUANG HÙNG 23/12/2021

Nếu bạn đang tìm cách lắp cửa cổng tự động cho cửa của mình, có một số tùy chọn cho bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa cổng trượt truyền thống với cổng trượt không ray hoặc cổng trượt cantilever. Dưới đây là sự khác biệt giữa các loại hệ thống cổng này và những điều bạn cần biết trước khi lựa chọn cái này hay cái khác.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CỔNG TRƯỢT TRUYỀN THỐNG VÀ CỔNG TRƯỢT KHÔNG RAY LÀ GÌ?

Cổng trượt truyền thống là cổng có bánh xe trượt dọc theo đường ray Gắn dưới nền,  có loại cổng Trượt 1 cánh chạy một ray, hoặc cửa cổng 1 cánh nguyên chạy 2 ray song song hoặc cửa cổng 2 cánh trượt qua 2 bên và chạy đối đầu nhau.

Giống như cổng trượt truyền thống, cổng trượt không ray đóng mở dọc theo hàng rào. Điểm khác biệt chính là cổng trượt không ray là một hệ thống cổng không không có ray phía dưới hoặc ray phía trên. Thay vì cổng truyền thống trượt dọc theo đường ray thì cổng trượt không ray được hỗ trợ bởi các bánh xe kim loại được giấu bên trong máng lùa , cho chúng ta nhìn thấy cửa lơ lửng khi đóng mở.

Cổng trượt không ray hoặc cổng trượt truyền thống đều có thể được làm bằng nhiều loại vật liệu, bao gồm sắt, thép, nhôm, gỗ …vv.

 

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC LẮP ĐẶT CỔNG TRƯỢT TRUYỀN THỐNG LÀ GÌ?

Dưới đây là một số ưu điểm khi chọn cổng trượt truyền thống có ray phía dưới:

Chiếm ít không gian hơn và chiều dài cổng truyền thống thường tương đương với lối ra vào. Vì vậy, nếu bạn có sân nhỏ thì cổng trượt truyền thống có thể là lựa chọn tốt nhất.

Nó tốn ít chi phí hơn. Thứ nhất, Vì khung cửa nhỏ hơn và nhẹ hơn, cổng trượt truyền thống thường lắp đặt  nhanh và đơn giản hơn nhiều.

Chống thú cưng chạy ra ngoài . cổng truyền thống thường có độ hở giữa cửa và nền thấp nên sẽ chống cho thú cưng hoặc vật nuôi tự ý ra khỏi nhà

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẮP ĐẶT MỘT CỔNG TRƯỢT KHÔNG RAY LÀ GÌ?

Dưới đây là một số ưu điểm của việc lắp đặt cổng trượt không ray:

Nó phù hợp với mọi địa hình. Nếu đường đi công trình hay dự án có sỏi đá, gập ghềnh hoặc không bằng phẳng, nó sẽ không thể phù hợp với cửa có đường ray truyền thống.  Vì vậy Cổng trượt không ray là giải pháp thay thế lý tưởng, vì hoạt động của nó không bị ảnh hưởng bởi các đặc điểm địa hình này

Thật dễ dàng để bảo trì sửa chữa. Cổng trượt có ray yêu cầu bảo trì nhiều hơn cổng trượt không ray, vì các đường ray cần được làm sạch thường xuyên. Trên thực tế, đường ray của cổng trượt truyền thống cần được giữ sạch bụi bẩn đất, cát và đá vì những mảnh vụn này có thể cản trở hoạt động cửa cửa của bạn. . Tuy nhiên, cổng công xôn cực kỳ dễ bảo trì. Chúng chỉ cần được bôi trơn và bảo dưỡng bởi thợ cơ khí mỗi năm một lần là xong